Nhà đất Bình Dương sôi động trở lại!

Nhà đất Bình Dương sôi động trở lại!

Reviews (2070)
Dù để đầu tư hay xây nhà để ở, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng cũng như cơ hội cho những ai có nhu cầu về nhà đất

Dù để đầu tư hay xây nhà để ở, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng cũng như cơ hội cho những ai có nhu cầu về nhà đất

 

Chia sẻ vốn đầu tư và tìm kiếm thị trường mới, đó là hai đặc điểm khá rõ trên thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Đông Nam Bộ hiện nay. Nhiều nhà đầu tư ở TPHCM đang trở lại đổ vốn vào thị trường BĐS tại Bình Dương.


“Nóng” từng ngày


Theo báo cáo thị trường của Công ty Quản lý BĐS Savills Việt Nam, tính đến tháng 2-2010, thị trường nhà đất sơ cấp (chủ đầu tư bán ra) tại Bình Dương có 6 dự án đất nền với 4.837 nền, 6 dự án biệt thự, nhà phố và 5 dự án căn hộ chung cư gần như đã bán hết chỉ trong một thời gian ngắn. 

Cả 3 loại BĐS là căn hộ chung cư, nền đất và nhà phố, biệt thự đều bán chạy. Trong đó, tâm điểm của thị trường BĐS tỉnh Bình Dương hiện nay là dự án TP mới Bình Dương. Giới đầu tư đang chờ đợi đợt bán hàng đầu năm của một loạt dự án như Aroma, Sunflower, Gold Town... Riêng dự án Gold Town, theo chủ đầu tư, giá bán mỗi căn từ 4 tỉ đến 7 tỉ đồng, mặc dù chưa đến thời điểm bán hàng nhưng khách hàng đã đăng ký mua hết 1/3 số nhà cần bán. 


Các nhà đầu tư cho rằng với hệ thống hạ tầng, đường sá và thiên nhiên ưu đãi, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đang là điểm thu hút. Bên cạnh đó, giá đất nền ở TPHCM đã lên đến đỉnh nên mua rồi rất khó bán lại. Trong lúc ấy, thường thì giá đất nền tại các dự án ở Bình Dương được bán ở giai đoạn 1 rẻ hơn so với các giai đoạn sau nên sau một thời gian ngắn, nhà đầu tư đã có thể bán lại và kiếm chênh lệch. 

 


Khách hàng đang bốc thăm mua nền đất của các dự án ở Bình Dương. Ảnh: T.NGUYỄNDự án Green River diện tích 60 ha (Mỹ Phước 4) trước Tết bán ra 350 nền nhà (giai đoạn 1) giá từ 1,8  triệu đến 2,8 triệu đồng/m². Đợt bán hàng giai đoạn 1 của dự án chỉ vừa kết thúc thì giá nền đất trong dự án này đã tăng bình quân 10%, những vị trí đẹp tăng giá đến 30% so với giá gốc công ty bán ra. 

Trên đà hưng phấn của thị trường, dự định trong giai đoạn 2 của dự án (bán hàng trong tháng 4-2010), chủ đầu tư tăng giá nền nhà từ 10% đến 30%. Giá nhà đất các dự án  trong khu vực trọng điểm khu đô thị mới Mỹ Phước (bao gồm Mỹ Phước 1, 2 đã bán hết hàng từ vài năm trước, Mỹ Phước 3, 4 đã và đang bán hàng) cả cũ lẫn mới đều trong tình trạng giao dịch hết sức sôi động.


Thích hợp đầu tư


Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS Bình Dương hiện đang được đánh giá giống như thị trường BĐS TPHCM cách đây 10 năm, mặt bằng giá nhà đất đang ở mức thấp, tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao. “Dù để đầu tư hay xây nhà để ở, thị trường BĐS Bình Dương vẫn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiềm năng cũng như cơ hội cho những ai có nhu cầu về nhà đất tại địa bàn này. 

Ở góc độ đầu tư, mặt bằng giá đất dự án nếu chỉ tính từ một tháng trở lại đây đã tăng ít nhất 10%-30%”- ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Tấc đất Tấc vàng, nhận định.


Bên cạnh đó, theo nhận định của Công ty Quản lý BĐS Savills Việt Nam, nguồn cầu về nhà ở tại Bình Dương rất triển vọng. Bình Dương là địa phương có tốc độ tăng trưởng dân số cao nhất cả nước. Ngày càng nhiều người đến sống và làm việc ở Bình Dương, do Bình Dương có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển. 

Chính quyền địa phương không ngừng thu hút nhân tài, đồng thời nhu cầu lao động gia tăng từ các khu công nghiệp. Do đó, các chuyên gia nhà đất cho rằng cơ hội đầu tư tại thị trường Bình Dương luôn hấp dẫn. 

Tuy nhiên, câu chuyện phát triển nóng về giá nhà đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương như các năm 2007-2008 sẽ chắc chắn khó lặp lại trong một thời gian ngắn nhưng cũng không phải là không có cơ hội. Và đối với giới đầu tư, chính yếu tố tiềm ẩn này mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng lại.

 

 

Giới thiệu

Giới thiệu nhà đất Dĩ An 24h

Giới thiệu nhà đất Dĩ An 24hDĩ An là trung tâm hành chính, kinh tế trọng điểm của Bình Dương. Nằm tại khu dân cư kiểu mẫu, Nhà đất Dĩ An cam kết mang tới cho Quý khách hàng một cuộc sống đầy đủ tiện nghi với thiết kế mang phong cách hiện đại và ấm cúng...

Chi tiết

Video